พัดพลาสติก ของพรีเมี่ยม นานแค่ไหนคนก็จำแบรนด์ได้

วิธีทำ พัดพลาสติก เพื่อใช้เป็นของพรีเมี่ยมสำหรับแจกให้กับลูกค้าในงานแสดงสินค้า หรือโปรโมทสินค้านอกสถานที่ มีการพิมพ์โลโก้แบรนด์ลงบนสินค้าเพื่อให้คนจดจำเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับหลายๆ แบรนด์ เนื่องมาจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างในเมืองไทยทำให้อุปกรณ์คลายร้อนต่างๆ เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องอยู่นอกบ้านท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว หากมีพัดพลาสติก ติดมือเอาไว้ก็จะช่วยคลายร้อนไปได้มาก ดังนั้นจึงเป็นไอเดียสำหรับเจ้าของแบรนด์ที่กำลังมองหาของพรีเมี่ยมสำหรับแจกให้กับลูกค้าในงานแสดงสินค้า หรือโปรโมทสินค้านอกสถานที่ เพราะเป็นของที่ใช้งานได้จริง และถ้าพิมพ์โลโก้ของแบรนด์หรือบริษัทลงบนพัดก็จะเป็นประโยชน์ในแง่ของการโปรโมทแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักของคนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นแบรนด์หรือธุรกิจส่วนใหญ่ จึงนิยมแจกพัดพลาสติก เป็นของพรีเมียมหรือของที่ระลึกให้กับลูกค้า

พัดพลาสติก มีลักษณะอย่างไร

พัดสำหรับแจกเป็นของพรีเมียมให้กับลูกค้า เป็นพัดที่มีรูปทรงหลากหลายแบบ ทั้งรูปทรงกลม,ทรงสี่เหลี่ยม หรือดีไซน์เป็นรูปทรงต่างๆ ที่สร้างสรรค์ตามคอนเซปสินค้าหรือแบรนด์ ซึ่งในส่วนนี้จะต้องมีการทำไดคัท และออกแบบโครงพัดพลาสติก แยกต่างหากเพื่อให้ได้รูปทรงที่ต้องการ ซึ่งดีไซน์ที่มักพบได้ทั่วไปก็คือ พัดพลาสติก รูปทรงกลมที่มีขนาด 6-7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไปที่จะใช้งาน และยังสามารถพิมพ์โลโก้และรูปภาพรวมถึงกราฟิกต่างๆ ที่เห็นเด่นชัดได้ตามที่ต้องการ

 

ผลิต พัดพลาสติก สินค้าพรีเมี่ยม เพื่อสร้างแบรนด์กับเราที่ Pop Premium

วิธีทำ พัดพลาสติก

การผลิตพัดพลาสติกนั้น เริ่มจากการนำแผ่นพลาสติก PP มาตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมให้ได้ขนาดสำหรับป้อนเข้าเครื่องพิมพ์ โดยพิมพ์แบบตามแม่พิมพ์หรือเพลท ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้ช่างที่มีความชำนาญในการดูเรื่องสี และการตั้งค่าสี เพื่อให้ได้สีออกมาได้เหมือนงานที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด เมื่อพิมพ์งานออกมาแล้วจะนำไปตัดไดคัทด้วยเครื่องปั้มให้เป็นทรงตามที่ต้องการ

โดยพนักงานที่ดูแลแผนกนี้ต้องมีความระมัดระวังมาก เพราะเครื่องปั้มไดคัทนั้นมีความเร็วให้การปั้มมาก การสอดมือเข้าไปเพื่อเปลี่ยนแผ่นชิ้นงาน ต้องมีความไวไปพร้อมๆกับเครื่องปั้ม ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายได้ถ้าประมาท และจากนั้นจะนำแผ่นพัดที่หลุดออกเป็นชิ้นตามแบบที่ต้องการไปตอกติดกับตัวด้ามพัดด้วยค้อนยาง ก็เป็นอันเสร็จขี้นตอนการทำพัดพลาสติกแล้ว ทำการแพ็คบรรจุลงลังส่งให้กับลูกค้าได้

อ่านเพิ่มเติม วิธีทำ พัดพลาสติก ที่นี่

วิธีทำ พัดพลาสติก

จุดเด่นของ พัดพลาสติก ที่ทำให้ได้รับความนิยม

ในการแจกเป็นของพรีเมี่ยม เมื่อไปเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้า ลูกค้ามักจะได้รับของแจก เป็นของพรีเมี่ยมเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นมักจะมีพัดที่ทำจากพลาสติก แจกอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องแจกพัดพลาสติก ซึ่งจุดเด่นของพัดพลาสติก นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง ที่ทำให้ผู้รับหรือลูกค้าประทับใจหากได้รับเป็นของพรีเมี่ยม ติดมือกลับบ้าน จนทำให้พัดกลายเป็นของพรีเมี่ยม สำหรับแจกที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าแบรนด์ต่างก็ต้องเคยเลือกใช้พัด เป็นของพรีเมี่ยมสำหรับแจกลูกค้า โดยสามารถสรุปจุดเด่นของพัดพลาสติก ที่เหมาะแก่การแจกได้ดังต่อไปนี้

1. มีความสวยงาม โดดเด่น

เพราะพัดพลาสติก สามารถพิมพ์ลวดลลายสวยงาม พร้อมข้อความโฆษณา หรือโลโก้แบรนด์ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของบริษัท ลงไปบนตัวแผ่นพัดพลาสติกได้เลย เพื่อให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่าย ทำให้ผู้พบเห็นรู้ได้ทันทีว่าเป็นพัดที่แจกให้โดยแบรนด์ไหน ดังนั้นแต่ละแบรนด์จึงสามารถออกแบบสีสันและลวดลายบนพัดได้อย่างอิสร ะตามความต้องการ

2. มีพื้นที่โฆษณา ได้ทั้ง 2 ด้าน

ทำให้เจ้าของแบรนด์ สามารถใส่ข้อความ ลงบนพัด ได้เยอะมากยิ่งขึ้น ทำให้สื่อสาร แนะนำสินค้าและบริการได้ครบมากยิ่งขึ้น

3. ใช้งานได้จริง

เพราะในเมืองไทยที่มีอากาศที่ร้อน ทำให้พัดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น ในงานแสดงสินค้าหรืองานออกบูธที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้อากาศถ่ายเทได้ไม่ค่อยสะดวก หรือร้อนอบอ้าว สำหรับงานกลางแจ้งที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ทำให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกร้อนดังนั้นการแจกพัดพลาสติก จึงถือเป็นการช่วยแก้ปัญหาได้ดีและผู้รับ หรือลูกค้าสามารถใช้เป็นประโยชน์ได้เลยทันทีเลยอีกด้วย

4. มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย

พัดที่ทำจากพลาสติกมีน้ำหนักเบา สามารถใส่ที่ห้อยสำหรับแขวนกับกระเป๋า เอาไว้ให้ผู้ใช้สามารถพกพาใส่กระเป๋าหรือแขวนไว้กับกระเป๋าเพื่อพกพาไป ยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกโดยไม่เกะกะได้ง่ายๆ

5. มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

ดูแลง่าย เพราะผลิตขึ้นจากพลาสติกที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน หากมีคราบเปื้อนหรือสกปรกก็เพียงแค่ล้างออกแล้วเช็ดให้แห้ง ก็สามารถนำมาใช้งานได้ต่อได้ทันที

ทำไมงานออกบูธแสดงสินค้า ถึงเลือกแจกพัดพลาสติก

พัดที่ทำจากพลาสติกเป็นของพรีเมียม สามารถสั่งทำได้ง่าย เร็วและ ต้นทุนไม่สูงมากนัก และใช้ประโยชน์ได้จริง รวมถึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถสั่งผลิตได้ครั้งละเป็นจำนวนมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถพิมพ์โลโก้ลงบนพัดทั้งสองด้านเพื่อโปรโมทแบรนด์ ทำให้บริษัทต่าง ๆ หลายแห่งนิยมแจกพัดเป็นของที่ระลึก ที่สำคัญคือผู้ได้รับ ชื่นชอบและมีความพึงพอใจกับพัดที่ได้รับแจกด้วยเพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้ จริง

การแจกพัดพลาสติก เหมาะโอกาสไหนบ้าง

สำหรับงาน หรือกิจกรรม ที่เหมาะแก่การแจกพัดพลาสติกนั้น มีด้วยกันหลายงานที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น

1. แจกในงานแสดงสินค้า

เพื่อเป็นของที่ระลึกและใช้สำหรับโปรโมทแบรนด์ ลูกค้าหรือผู้ชมที่ได้รับสามารถนำไปใช้งานได้จริงในทันที ซึ่งเป็นการช่วยโปรโมทแบรนด์หรือสินค้าให้เป็นที่รู้จักได้เป็นกว้างมากยิ่งขึ้น

2. แจกในงานกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมมีทติ้ง

พบปะสังสรรค์ หรือกิจกรรมเพื่อสังคม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำไปใช้ได้ทันทีที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี ของแบรนด์ ช่วยสร้างการจดจำ

3. เป็นของแถมให้กับผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย

ซึ่งพัดที่ทำจากพลาสติกสามารถสั่งทำได้เป็นจำนวนมากๆโดยที่มีต้นทุนไม่สูง ดังนั้นจึงสามารถทำเป็นของชำร่วย หรือของพรีเมี่ยมสำหรับแจก ได้โดยไม่เป็นการเพิ่มต้นทุนมากจนเกินไป

4. แจกในกิจกรรมโปรโมทสินค้า หรืองานอีเว้นท์ต่าง ๆ

ซึ่งเมื่อผู้เข้าร่วมงานถือพัดที่มีโลโก้ของแบรนด์สามารถนำไปทำเป็นกิจกรรมท างการตลาดที่ช่วยโปรโมทแบรนด์หรือสินค้าได้ดีมากอีกทางหนึ่ง

สรุป

พัดพลาสติก เป็นของพรีเมี่ยมที่ผู้ได้รับ รู้สึกมีความสุข และประทับใจ เพราะเป็นของที่สามารถใช้งานได้จริงและ ใช้งานได้ยาวนาน ต้นทุนต่ำ อีกทั้งยังสามารถสั่งผลิตได้เป็นจำนวนมาก เหมาะที่จะเป็นของแจก ของพรีเมี่ยม สำหรับทำการโปรโมท สินค้า หรือบริการ และส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

 

ผลิต พัดพลาสติก สินค้าพรีเมี่ยม เพื่อสร้างแบรนด์กับเราที่ Pop Premium